Cáp treo Bà Nà

Cáp treo Bà Nà là hệ thống cáp treo ấn tượng nhất thế giới tại Đà Nẵng. Sở hữu 4 kỷ lục thế giới, cáp treo Bà Nà vừa được CNN bình chọn là 1 trong 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới.

Hệ thống cáp treo của Sun World Ba Na Hills được CNN bình chọn là 1 trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới với 5 tuyến cáp treo: Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux- Louvre, công suất 6.500 khách/giờ, do hãng Doppermayer chế tạo.

Cáp treo Bà Nà không chỉ phục vụ vận chuyển hành khách lên xuống khu du lịch Bà Nà mà còn là một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn. Bà Nà nhìn từ cáp treo là bức tranh hoàn mỹ, đầy màu sắc với bốn bề mây phủ điệp trùng. Ngồi trên carbin cáp treo lơ lửng giữa lưng chừng mây, nhìn xuống bạt ngàn núi rừng phía dưới du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng, thác nước… rất hùng vĩ, ngoạn mục.

Toàn cảnh cáp treo Bà Nà nhìn về đêm
Toàn cảnh cáp treo Bà Nà nhìn về đêm

Hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới

Ngày 25/03/2009, Khu du lịch Bà Nà Hills đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục thế giới. Hệ thống cáp treo này được xây dựng đúng theo công nghệ của Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo châu Âu. Toàn tuyến cáp treo có 22 trụ với 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ. Thời gian đi từ ga đi đến ga đến (hoặc ngược lại) là 15,05 phút với vận tốc 6m/giây.

Theo xác nhận của Hiệp hội cáp treo thế giới, tuyến cáp treo này đã lập hai kỷ lục Guinness thế giới: -Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m). Tổng kinh phí đầu tư cho công trình gần 300 tỷ đồng, là cáp treo có kinh phí xây dựng lớn nhất hiện nay ở Việt Nam.

Hệ thống cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới

Ngày 29/03/2013, KDL Bà Nà Hills khánh thành hệ thống cáp treo số 3. Được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo thế giới và là công trình cáp treo vĩ đại nhất trên thế giới được xây dựng bởi nhà sản xuất Cáp nổi tiếng Doppelmayr của Áo và CWA của Thụy Sĩ với kinh phí đầu tư lên đến 30 triệu EUR. Đảm bảo tuyệt đối về các quy chuẩn kỹ thuật và độ an toàn.

Cáp treo Bà nà đạt 4 kỷ lục thế giới
Cáp treo Bà nà đạt 4 kỷ lục thế giới

Tuyến cáp treo số 3 Bà Nà đã vinh dự nhận bằng chứng nhận lập 4 kỷ lục thế giới do ông Carlos Martínez Nogués, đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao tặng. Đó là các kỷ lục: 1. Cáp treo có chiều dài nhất (5.771,61m); 2. Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m); 3. Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài (11.587m); 4. Tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn). Đây cũng là tuyến cáp treo duy nhất trên thế giới lập cùng lúc 4 kỷ lục Guinness thế giới.

Tuyến cáp treo hùng vĩ này đi thẳng từ chân núi lên đỉnh núi ở độ cao 1.487m mà không phải qua trạm trung chuyển ở đồi Vọng Nguyệt, giúp hành trình của du khách chỉ còn 17 phút. Toàn tuyến cáp treo có 86 cabin, sức chứa 10 người/cabin , với công suất 1.500 khách/h, vận tốc 6m/s và nâng tổng công suất phục vụ của 2 tuyến cáp lên đến 3.000 khách/giờ.

Giá vé cáp treo Bà Nà

* ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÀ NẴNG (Giá vé không đổi)
+ Người lớn: 400,000 vnđ
+ Trẻ em (1m-1m3): 300,000 vnđ.
+ Em bé (<1m): miễn phí.
Điều kiện áp dụng/ ưu đãi:
– Xuất trình một trong những giấy tờ tùy thân sau: giấy CMND, giấy phép lái xe, hộ chiếu chứng minh đăng ký hộ khẩu thường trú Đà Nẵng tại cổng soát vé;
– Đối với trẻ em: xuất trình giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ học sinh hoặc hộ chiếu phải kèm hộ khẩu.
* ĐỐI VỚI NGƯỜI NGOẠI TỈNH
+ Người lớn: 650,000 vnđ
+ Trẻ em (1m-1m3): 550,000 vnđ.
+ Em bé (<1m): miễn phí.

Tham khảo : Bảng giá vé dịch vụ Bà Nà

Đánh giá

Hệ thống cáp treo Bà Nà được thiết kế hoàn toàn mới mẻ và độc đáo sẽ mang lại cho du khách những cảm giác vô cùng thú vị, giúp du khách có thể ngắm toàn cảnh thiên nhiên ngay dưới chân mình và có những trải nghiệm mới lạ như bay qua những cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ hay lướt trên những tầng mây…

Chi tiết : TỔNG HỢP KHU DU LỊCH BÀ NÀ

Luca Galaxy tổng hợp

Cáp treo Bà Nà
5 3 votes
Trang chủ » Địa điểm » Cáp treo Bà Nà

One thought on “Cáp treo Bà Nà

  1. Pingback: Tổng hợp khu du lịch Bà Nà từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *