6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn

Khi du lịch Lý Sơn không chỉ thưởng thức đặc sản Lý Sơn mà còn những trải nghiệm điểm tham quan đẹp hút hồn du khách. Bài viết “6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn” giúp quý du khách tìm hiểu kỹ hơn khi đi du lịch Lý Sơn.

Có thể bạn sẽ thích : 5 món ngon khó cưỡng khi đi du lịch Lý Sơn

1. Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò là một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Tảng đá tạo thành một khoảng trống như một chiếc cổng hút hồn du khách khi đến đây.

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào, đi dọc theo đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ bắt gặp cổng Tò Vò.

Đây là một địa điểm trên đảo Lý Sơn thu hút du khách đến đây để chụp ảnh. Thường là vào những buổi sáng sớm bình minh hoặc khi hoàng hôn buông xuống.

Cổng tò vò Lý Sơn
Cổng tò vò Lý Sơn

2. Đỉnh Thới Lới và Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thời Lới là đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn, là một ngọn núi lửa đã tắt, hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có diện tích 30.000 m3 là nguồn cung cấp nước ngọt cho toàn bộ dân cư sống ở cả đảo lớn và đảo bé.

Được xây dựng trên đỉnh núi Thời Lới, khởi công xây dựng vào ngày 4.5.2013. Cột cờ có chiều cao 20 mét, móng cột cờ và đế trụ được xây dựng bằng xi măng sắt thép kiên cố, mặt chính hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

Kiến trúc của công trình cột cờ gồm: Đài cột, bậc thềm, thân cột cờ và khuôn viên xung quang gồm nền bê tông và đèn chiếu sáng. Phía trước mặt cột cờ có ghi rõ thông số tọa độ điểm cắm mốc cột cờ.

Đỉnh Thới Lới và Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới
Đỉnh Thới Lới và Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới

3. Chùa Hang Lý Sơn

Với tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh, chùa Hang tọa lạc ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập nên dưới thời vua Lê Kính Tông bởi người đàn ông tên Trần Công Thành – là một trong những người tạo dựng nên đất An Vĩnh xưa.

Sở dĩ ngôi chùa này có tên độc đáo là chùa Hang bởi toàn bộ khuôn viên ngôi chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở đảo Lý Sơn. Chùa Hang có vẻ đẹp độc đáo bởi những vách núi dựng đứng cao gần 20 mét, màu của nham thạch khiến cho chùa Hang có một màu sắc kỳ lạ hút hồn du khách khi đến đây.

Chùa Hang Lý Sơn
Chùa Hang Lý Sơn

4. Hòn Mù Cu

Cách trung tâm huyện đảo 3,2 km, hòn Mù Cu nằm ở phía đông, địa điểm lý tưởng nhất cho du khách ngắm mặt trời mọc khi đi du lịch Lý Sơn.

Với kiến trúc độc lạ, những hòn đá đen hội tụ với nhau tạo nên một nét đẹp đặc trưng không một hòn đảo nào có được.

Hòn Mù Cu
Hòn Mù Cu

5. Chùa Đục và Quan Âm Đài

Nằm giữa lưng chừng sườn Giếng Tiền, một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cả ngàn năm nay. Để đến được ngôi chùa này, du khách phải leo hơn 100 bậc thang men theo sườn núi.

Ta có thể thấy, nổi bật giữa khuôn viên ngôi chùa là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 27 mét. Với tên gọi khác là chùa Không Sư, người dân trên đảo truyền tai nhau rằng khi xưa Quan Thế Âm đã ngụ lại đây, bảo vệ, gìn giữ cho người dân trên đảo tránh được những tai ương của trời đất.

Đỉnh núi Giếng Tiền được xem là một đài ngoạn cảnh lý tưởng bởi khi đứng nơi đây, du khách sẽ quan sát thấy toàn bộ cảnh sắc trên đảo. Miệng núi lửa ngày xua giờ trở thành một cánh đồng cỏ hình lòng chảo tuyệt đẹp.

Chùa Đục và Quan Âm Đài
Chùa Đục và Quan Âm Đài

6. Đảo Bé

Đảo Bé là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, sở dĩ có tên gọi đảo Bé vì Đảo có diện tích rất nhỏ. Nhưng du khách khi đến với Lý Sơn không một ai có thể bỏ qua địa điểm này. Đảo Bé hút hồn du khách bởi bãi tắm đẹp, cát mịn trắng xóa kéo dài được bao vây bởi những cánh cung vách đá cao.

Đảo bé
Đảo bé

Từ đảo lớn mỗi ngày đều có chuyến đi đảo Bé và quay trở lại đảo lớn. Qua đảo Bé bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp với những ruộng tỏi dài miên man, tắm ở bãi tắm và nghỉ ngơi ăn uống ở phía cầu tàu.

Tham khảo : Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm chỉ với 3 triệu đồng

Theo Khám Phá

6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn
5 1 vote
Trang chủ » Địa điểm » 6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn

One thought on “6 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Lý Sơn

  1. Pingback: 5 món ngon khó cưỡng khi đi du lịch Lý Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *