Giới thiệu Bà Nà Hills

Bài viết giới thiệu Bà Nà Hills chia sẻ về vị trí và khí hậu của Bà Nà. Giúp du khách dể dàng di chuyển đến khu du lịch Bà Nà, hiểu về thời tiết để chuẩn bị hành trang cho mình và cũng như người thân tốt nhất khi đi du lịch Bà Nà.

Đến với thành phố biển Đà Nẵng, quý khách không thể bỏ qua khu du lịch Bà Nà Hills, được mệnh danh là thiên đường miền Trung. Bà Nà được mệnh danh là Sapa thứ hai của Việt Nam, nơi được biết đến như “Hòn ngọc khí hậu” của miền Trung, là một trong những trung tâm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng cao cấp nhất Đông Dương trong thời kỳ Pháp thuộc.

1. Giới thiệu về khu du lịch Bà Nà Hills

Khu du lịch Bà Nà là một khu du lịch sinh thái – nghĩ dưỡng lý tưởng nhất tại Đà Nẵng, khu du lịch có khí hậu mát mẻ quanh năm bởi nằm trên một khu vực có độ cao nên khí hậu nơi đây cực kỳ mát mẻ, mùa hè nhiệt độ trung bình chỉ có 18 độ C nên khá lý tưởng cho các du khách nghĩ dưỡng. Không chỉ sở hữu nhiều cảnh tuyệt đẹp của núi rừng non nước, khu du lịch được đầu tư rất công phu sở hữu hệ thống cáp treo dài nhất thế giới và cao nhất thế giới ngoài cáp treo thì khu du lịch rất nhiều địa điểm tham quan khác và những khu vực giải trí giành cho mọi lứa tuổi.

Giới thiệu Bà Nà Hills
Giới thiệu Bà Nà Hills

2. Bà Nà Hills ở đâu ?

Khu du lịch Bà Nà nằm trong khu vực núi Bà Nà, núi Bà Nà thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 25 km về hướng Tây Nam. Trung tâm khu du lịch Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa có độ cao 1489m so với mặt nước biển. Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất tại Đà Nẵng cùng với các núi như Ngủ Hành Sơn, Sơn Trà.

Giới thiệu Bà Nà Hills
Giới thiệu Bà Nà Hills

3. Khí hậu : Tại sao Bà Nà được gọi là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng ?

Bà Nà được gọi là “lá phổi xanh”, là “hòn ngọc quý” về khí hậu mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Khách du lịch đến Bà Nà không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, xanh, sạch đẹp mà còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp mà hiếm vùng nghỉ mát nào có được. Ở Bà Nà một ngày có 4 mùa riêng biệt: buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều sang thu và đêm về lạnh giá như mùa đông.

Bà Nà có chế độ khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 15-20 °C, cao nhất chỉ đến 22 – 25 °C, còn về đêm, nhiệt độ trung bình về đêm khoảng 15 – 17 °C

4. Sinh thái đa dạng và phong phú

Bà Nà có những giá trị sinh thái và du lịch to lớn. Theo thống kê hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Trong những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn là nơi cư trú của 256 loài động vật, trong đó có 61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát. Hệ thực vật ở đây có 543 loài gồm 136 họ và 379 chi. Bà Nà là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm cư trú như trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn bạc má hung…

5. Nhận xét

Với những ưu thế tuyệt diệu đó, Khu du lịch Bà Nà đã được tập trung xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng và du lịch cao cấp, có tính cạnh tranh cao trong khu vực, đặc biệt đầu tư vào hệ thống cáp treo, khu lưu trú, khu vui chơi giải trí… Một số khu biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hoá Phật giáo, hầm rượu và hàng loạt khách sạn, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bida…đã dần khôi phục và tôn tạo.

Chi tiết : TỔNG HỢP KHU DU LỊCH BÀ NÀ

Luca Galaxy tổng hợp

Giới thiệu Bà Nà Hills
5 3 votes
Trang chủ » Địa điểm » Giới thiệu Bà Nà Hills

One thought on “Giới thiệu Bà Nà Hills

  1. Pingback: Tổng hợp khu du lịch Bà Nà từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *