Tuần lễ Cấp cao APEC – Đà Nẵng được gì ?

Tại buổi họp báo thường kỳ Quý III-2017 do UBND thành phố tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, công tác chuẩn bị của Đà Nẵng dành cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố từ ngày 6 đến 11-11 là vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm.

Tuần lễ Cấp cao APEC - Đà Nẵng được gì ?
Tuần lễ Cấp cao APEC – Đà Nẵng được gì ?

Phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường

Thông tin về công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường của Đà Nẵng để chuẩn bị cho sự kiện này, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, thành phố sẽ tổ chức lễ ra quân phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và mỹ quan đô thị hưởng ứng Tuần lễ Cấp cao APEC tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, vào sáng thứ Bảy tới đây (28-10). Đợt cao điểm này sẽ kéo dài đến hết ngày 15-11 và cũng sẽ được duy trì thường xuyên sau TLCC APEC nhằm đảm bảo cho thành phố luôn xanh – sạch – đẹp. Buổi lễ sẽ có sự tham dự của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố, các quận, huyện cùng lãnh đạo các sở, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn.

Ông cũng cho hay, là quận trung tâm, quận Hải Châu đã ra quân cao điểm sớm hơn nhằm tổng dọn vệ sinh môi trường, lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo mỹ quan đô thị trên các tuyến đường trọng điểm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đặc biệt, cũng tại khu vực quận Hải Châu, với kinh phí được vận động từ nguồn xã hội hóa, người dân đã tham gia đặt các giỏ hoa tại các hố trồng cây, treo các giỏ hoa lên cây xanh trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố, nơi các đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC thường xuyên di chuyển. Đồng thời, người dân cũng sẽ chăm sóc, theo dõi, thay thế các giỏ hoa này để hình ảnh đường phố Đà Nẵng đẹp hơn trong mắt đại biểu đến dự APEC. Cùng với đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện cũng đã triển khai các đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè.

Đối với các công trình xây dựng, thành phố cũng đã có văn bản yêu cầu các ban quản lý dự án và chủ đầu tư tạm ngừng thi công xây dựng, và chỉnh trang công trình để đảm bảo mỹ quan đô thị trên 12 tuyến đường trọng điểm kể từ ngày 5 đến 11-11 để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ Cấp cao APEC - Đà Nẵng được gì ?
Tuần lễ Apec 2017 – cảnh quan Đà Nẵng

Cơ hội quý giá để quảng bá du lịch Đà Nẵng

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường, xác định Tuần lễ Cấp cao APEC là cơ hội hết sức quý giá và cũng là kênh để quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến các nền kinh tế APEC và thị trường khách du lịch lớn mà thành phố cũng đang hướng đến, ngành du lịch thành phố đã tham mưu cho thành phố cũng như Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn các khách sạn phục vụ các đoàn nguyên thủ và đại biểu quốc tế, bao gồm 14 khách sạn chính thức và 04 khách sạn dự phòng; 12 khách sạn phục vụ doanh nghiệp; và 24 khách sạn phục vụ phóng viên, báo chí quốc tế đến tác nghiệp tại TLCC APEC. Cùng với đó, Sở cũng thường xuyên phối hợp các ngành rà soát điều kiện hoạt động, kinh doanh phục vụ khách của các khách sạn phục vụ TLCC.

Từ tháng 7 đến nay, Sở đã tổ chức 30 lớp đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ lễ tân,  ngoại giao cũng như kỹ năng giám sát, xử lý tình huống để đón khách APEC, từ bộ phận lễ tân cho đến buồng phòng, bếp. Đồng thời, Sở đã triển khai các lớp tập huấn phục vụ APEC cho các đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, xe vận chuyển du lịch; các khu điểm du lịch… không chỉ về cung cách phục vụ, ứng xử, văn minh giao tiếp mà còn cả an ninh an toàn và vận hành các phương tiện giao thông trên các tuyến đường theo yêu cầu của các cơ quan chức năng cũng như các khu điểm du lịch có các đoàn khách đến tham quan.

Ngoài ra, Sở cũng đã tham mưu lựa chọn 68 địa điểm ẩm thực và 14 cơ sở mua sắm để giới thiệu cho các khách tham dự TLCC APEC, và xây dựng 6 chương trình tour để phục vụ miễn phí các đại biểu cũng như cơ quan thông tấn báo chí tham dự sự kiện này.

Đi đôi với công tác tập huấn cho đội ngũ phục vụ, Sở Du lịch cũng lồng ghép quảng bá APEC 2017 trong các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng trong và ngoài nước; hợp tác, quảng bá với các kênh truyền hình quốc tế thực hiện quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trong thời gian diễn ra APEC.

Tập trung tối đa cho công tác tổ chức TLCC APEC

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho hay, thành phố hiện đang tập trung phối hợp cùng các cơ quan của Trung ương trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Theo đó, thành phố đã hoàn thành 95% công tác chuẩn bị cho sự kiện này, phần còn lại chỉ là dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo cảnh quan môi trường. Riêng về dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, ngày 29-10 sẽ thông xe kỹ thuật, công tác hoàn thiện các hạng mục phụ như lề đường, cây xanh… sẽ tiếp tục làm sau khi kết thúc APEC. “Tất cả các công việc của TLCC APEC đã bước vào giai đoạn rà soát lại để cho hoàn hảo nhất, mọi thứ đã được chuẩn bị rất tốt”- ông Thơ nhấn mạnh.

Người đứng đầu UBND thành phố cũng cho hay, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tập trung tối đa cho công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC, và phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tận dụng sự kiện để tăng cường quảng bá về môi trường, cơ hội đầu tư, hợp tác thương mại, du lịch và tổ chức thành công các sự kiện bên lề của thành phố, góp phần vào thành công chung của Tuần lễ Cấp cao tại Đà Nẵng nói riêng và Năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai.

Lợi ích về cơ sở vật chất để phát triển

“Có thể nói, đến nay, những gì APEC mang lại cho Đà Nẵng đã tương đối rõ, đó là làn sóng đầu tư, bầu không khí phấn khởi, cơ sở vật chất được chuẩn bị, đó chính là những lợi ích lâu dài, mang tính chất động lực để Đà Nẵng sau này tiếp tục phát triển. Từ nay đến ngày diễn ra sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC chỉ còn hơn một tuần. Vì vậy, lãnh đạo thành phố rất mong các cơ quan báo chí hết sức hỗ trợ thành phố trong công tác tuyên truyền, quảng bá để hình ảnh của Đà Nẵng đến được với bạn bè trong nước và quốc tế nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói.

danang.gov.vn

Tuần lễ Cấp cao APEC – Đà Nẵng được gì ?
5 1 vote
Trang chủ » Tin tức » Tuần lễ Cấp cao APEC – Đà Nẵng được gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *