5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

Bạn muốn thuê xe du lịch để tổ chức tour tại Đà Nẵng cho công ty, gia đình và bạn bè ?
Bạn muốn tìm công ty thuê xe du lịch Đà Nẵng uy tín ?
Bài viết “5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng” sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo hơn trong việc thuê xe tại Đà Nẵng để trải nghiệm một chuyến đi lý thú và bổ ích.

1. Xác định nhu cầu

Cách đơn giản nhưng tốn kém một chút là thuê công ty du lịch tổ chức tour trọn gói, trong đó gồm cả giá xe. Cách này khá thuận tiện, vì dịch vụ trọn gói. Và người làm du lịch sẽ hướng dẫn và hỏi bạn những thông tin cần thiết.

Thuê trọn gói thường phù hợp với các công ty, đông người và có khả năng chi trả tốt. Mấy công ty cũ tôi làm trước đây có nhiều nhân viên và tài chính cũng khá, thành ra hàng năm đều thuê công ty tour tổ chức đi lễ đầu năm, hoặc nghỉ mát vào mùa hè. Nói chung tôi thấy dịch vụ như vậy khá thuận tiện.

Nếu bạn cùng ý tưởng này thì vui lòng liên hệ Mr Khoa 0915 643 646 để được tư vấn du lịch miễn phí. Trân trọng cảm ơn.

Cách tiết kiệm hơn là chỉ thuê xe du lịch để chở mình đến những địa điểm muốn ghé thăm. Còn dịch vụ ăn, ở sẽ do người tổ chức của đoàn tự thu xếp.

Cách thứ hai phù hợp với nhóm ít người (gia đình, hoặc nhóm bạn). Tập thể học sinh sinh viên cũng hay thích cách này vì nó tiết kiệm.

Khi muốn thuê xe, đầu tiên quý khách phải xác được LỘ TRÌNH bao gồm :

+ Ngày đi, ngày về
+ Lộ trình (địa điểm tham quan, điểm đến)
+ Dòng xe (xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe 35 chỗ, xe 45 chỗ)
+ Loại xe : (Thaco Town, Ford Transit,..)

2. Loại xe bao nhiêu chỗ

Với số lượng người xác định, cần phải thuê xe có chỗ ngồi phù hợp. Các cỡ xe phổ biến có số chỗ như dưới đây (bao gồm tài xế). Các hãng xe khác nhau có thể có số chỗ chênh nhau ít nhiều. 6 dòng xe phổ biến tại thị trường Đà Nẵng.

  • Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ
  • Loại vừa: 16 chỗ, 29 chỗ
  • Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ
5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng
5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

Khi chọn cỡ xe, nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ. Chỗ ngồi dư cũng có thể dùng để chứa đồ mua sắm cho thoải mái.

3. Có lái hay tự lái

Với loại xe dưới 16 chỗ ngồi thì thuê tự lái cũng là giải pháp hay, vì vừa tiết kiệm, vừa chủ động và riêng tư.

Tuy nhiên với loại xe du lịch lớn hơn, thì có lẽ chọn giải pháp thuê xe có lái đi kèm là chắc ăn hơn, trừ khi trong đoàn có lái xe chuyên nghiệp.

Khi đã đi du lịch nhiều người, thì không nên bắt người nào đó phải lái xe, vì đây là công việc căng thẳng mệt mỏi, lại liên quan đến an toàn của cả đoàn.

4. Giá thuê xe Đà Nẵng

Giá thuê xe du lịch tại Đà Nẵng phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe… Thời điểm thuê cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Cách tốt nhất là hỏi giá những công ty cho thuê xe mà bạn quen biết.

Hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết. Tôi thử tìm trên Google thì thấy rất nhiều website, có trang có giá tổng hợp nhiều tuyến, chẳng hạn trang web này.

5. Hợp đồng thuê xe du lịch

Hợp đồng là điều quan trọng khi thuê xe du lịch. Trong đó, cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe, lịch trình, giá cả, quyền và trách nhiệm của các bên…

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và nếu có thể thì bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe cho chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên đến xem xe trước khi làm hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua ảnh, hoặc nghe chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn khó biết xe có sạch sẽ không, có mùi không…

Ngoài ra bạn nên tham khảo một số lưu ý khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

  • Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Và để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa điều khoản phạt hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian…
  • Vì mục đích là để phục vụ du lịch, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng không đảm bảo. Cách an toàn là xem xe trước, và nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.
  • Nên trao đổi trước thông tin với bác tài – người sẽ đưa đón và chịu trách nhiệm về an toàn của cả chuyến hành trình. Và nếu có thể, bạn hãy thống nhất với bác tài từ đầu chuyến đi những nội dung như: lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn, yêu cầu về tốc độ (không đi nhanh quá)…
  • Đoàn người đi đông trên hành trình dài, nhớ dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ, và những người thích uống bia trên xe.

Và còn nhiều thông tin kinh nghiệm thuê xe du lịch mà chắc hẳn bạn cũng đã trải qua và có thể muốn chia sẻ thêm. Tôi hy vọng bài viết này đem đến cho bạn thêm tư liệu tham khảo để chuyến du lịch của mình đạt được nhiều niềm vui.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH MTV Đà Nẵng Galaxy

P : 0979 643 643 (Mr Duật) – 0915 643 646 (Mr Khoa)
A : 39 Lê Hữu Khánh, Q. Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
E : khoabui238@gmail.com
W: www.ithuexedanang.com

5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng
5 1 vote
Trang chủ » Tư vấn » 5 kinh nghiệm bỏ túi khi thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *